Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.
Hầu hết các chuyên gia đầu khuyên rằng nên ăn 5 khẩu phần trái cây mỗi ngày. Tuy nhiên thời gian ăn trái cây nào là tốt nhất để tránh các vẫn đề về tiêu hóa. Chuyên gia thể dục và dinh dưỡng Pallavi Srivastava sẽ cho chúng ta biết khoảng thời gian nào trong ngày ăn trái cây là tốt nhất cho sức khỏe:
Khi bị cảm lạnh nhẹ
Tiêu thụ trái cây như một phần của sức khỏe giúp bạn chống lại cảm lạnh thông thường vì trái cây là một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng miễn dịch. Pallavi Srivastava nói, "Cảm lạnh thông thường do dị ứng theo mùa, hoặc thay đổi nhiệt độ hoặc là kết quả của một hệ thống miễn dịch yếu”. Trái cây cung cấp một số lượng tốt của vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, giúp đánh bay cảm lạnh. Các loại trái cây giàu vitamin C như: cam, chanh, dâu tây và chanh ngọt có lợi cho điều trị cảm lạnh. Cùng với đó, các loại trái cây như táo, lê và dưa hấu có nhiều chất xơ tốt cho cơ thể, vì chúng giúp trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch .
Bạn nên ăn trái cây vào buổi sáng lúc bụng đói và giữa các bữa ăn
Ăn trái cây vào buổi sáng
Thời gian tốt nhất để bạn ăn hoa quả là vào buổi sáng lúc bụng đói hoặc giữa các bữa ăn như: giữa bữa ăn sáng và ăn trưa hoặc giữa bữa trưa và bữa tối. Nếu bạn ăn trái cây cùng với một bữa ăn nặng hoặc ngay sau bữa ăn, chúng sẽ không được tiêu hóa đúng cách.
Lý giải về việc ăn trái cây khi bụng đói Pallavi Srivastava nói: Trái cây có chứa một lượng đường nhất định, chất xơ và hàng loạt các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ hoàn toàn khi dạ dày của bạn trống rỗng. Và bạn sẽ đạt được lợi ích tối ưu của việc ăn trái cây.
Uống nước sau khi ăn trái cây
Theo lý giải Pallavi Srivastava việc uống nước sau khi ăn trái cây giúp trung hòa axit khi bạn ăn các loại quả có vị chua như: cam, quýt…
Giải độc tố cho cơ thể bằng thực phẩm tự nhiên
Bởi Theo Vnexpress | Webphunu.net – 00:01 ICT Chủ nhật, ngày 05 tháng một năm 2014
Những độc tố, hóa chất mà bạn ăn phải do thói quen ăn uống không hợp lý hoặc do ô nhiễm môi trường có khả năng làm xấu đi sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Điều quan trọng là chúng ta nên giải độc cho cơ thể một cách thường xuyên.
Giải độc cho cơ thể bằng thực phẩm từ thiên nhiên sẽ an toàn cho sức khỏe của bạn
Giải độc cơ thể một cách thường xuyên có thể giúp bạn có được vóc dáng cân đối, khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày một cách tự tin. The Magazine For Women đã đưa ra một vài điều nên biết để giải độc cho cơ thể như sau:
- Giải độc tố là một quá trình mà các chất độc hại được ném ra khỏi cơ thể hoặc được trung hòa thông qua phổi, gan, ruột, bạch huyết, da, thận và ruột già. Giải độc phải được tiến hành một cách thường xuyên để giữ độ miễn dịch của cơ thể ở mức cao và ngăn ngừa bệnh tật.
- Họ cải và các loại rau, hoa quả có màu tươi sáng như súp lơ, ớt, mơ, bông cải xanh giúp gan loại bỏ các chất độc gây hại khỏi cơ thể.
Súp lơ, ớt, mơ, bông cải xanh giúp gan loại bỏ các chất độc hại.
- Thận pha loãng độc tố, lọc máu và thải các chất độc hại, nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Do đó, điều quan trọng là phải uống ít nhất 8-10 ly nước mỗi ngày.
- Da sẽ giúp bạn loại bỏ các độc tố bằng cách tiết dầu, mồ hôi và thay các tế bào chết. Nước, trái cây, rau, quả óc chó và hạt bí ngô giúp da giải độc rất tốt.
- Uống nhiều nước cũng giúp hệ thống bạch huyết giải độc chất có hại.
- Phổi thải carbon dioxide và các khí độc hại khác ra khỏi cơ thể khi thở ra. Bằng cách ăn táo, hành tây, quả mâm xôi và các loại quả tương tự, bạn đã tạo điều kiện cho quá trình lọc phổi hoạt động tốt.
- Một số loại trà thảo dược giúp cơ thể loại bỏ các chất thải nguy hại qua phân.
Trà thảo dược giải độc rất tốt.
- Lúa mì cũng là một loại giúp loại bỏ độc tố từ các tế bào cơ thể. Nó cũng rất tốt cho gan và thận.
- Tắm trong muối Epsom là biện pháp nhằm tạo thuận lợi cho quá trình giải độc của hệ bạch huyết.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét