Kỳ lạ món 'Lạc đà
nhồi nguyên con'
07:00 | 02/07/2014
Depplus.vn -
Không chỉ giữ kỉ lục là món ăn
lớn nhất thế giới, lạc đà nhồi nguyên con còn gây ấn tượng bởi cách chế biến
"nhồi trong nhồi" độc đáo có một không hai.
Lạc
đà nhồi nguyên con không có tên gọi rõ ràng nhưng là món ăn truyền thống khá
phổ biến dịp lễ cưới trong cộng đồng Bedouin. Bedouin là một dân tộc Ả Rập chủ
yếu sống du mục trên sa mạc nên lạc đà là loại động vật thân thiết với họ hơn
cả.
Công thức "nhồi trong
nhồi" của món ăn lớn nhất thế giới được thực hiện bằng cách nhét một con
cá và một con gà, rất nhiều con gà được nhồi trong một con cừu non, cuối cùng
con cừu được đặt vào bụng con lạc đà. Lạc đà sau khi được nhồi "đẫy"
thịt sẽ được quay tới khi da chín vàng giòn. Quá trình này phải mất một ngày và
cần tới một hố than lớn.
Món
ăn khi hoàn thành có thể đủ phục vụ 80-100 người thưởng thức. Điều đặc biệt
hơn, thịt lạc đà cũng như các phần nhồi bên trong không được chia nhỏ rồi phân
phát mà để khách tự phục phụ bằng dao hoặc bằng tay.
Lạc đà nhồi nguyên con là món ăn phổ biến ở một số vùng cự dân Ả Rập sinh sống
Món ăn chỉ được dùng trong những dịp trọng đại, nhiều khách mời như đám cưới, các lễ hội
Công
thức "nhồi trong nhồi" đã tạo nên sự đặc biệt cho món lạc đà nhồi
nguyên con.
Bên tronng lạc đà sẽ được nhồi cừu non nguyên con, bên trong cừu non là khoảng 20 con gà chứa đầy bụng cá
Lạc đà nhồi cũng phổ biến để ăn kèm cùng cơm và trứng gà
Một con lạc đà có thể đủ phục vụ 80-100 khách mời
Bên tronng lạc đà sẽ được nhồi cừu non nguyên con, bên trong cừu non là khoảng 20 con gà chứa đầy bụng cá
Lạc đà nhồi cũng phổ biến để ăn kèm cùng cơm và trứng gà
Một con lạc đà có thể đủ phục vụ 80-100 khách mời
Dù có
cách chế biến lạ lùng nhưng hương vị món ăn được đánh giá khá cao.
Buổi tiệc chỉ kết thúc khi con lạc đà còn trơ lại bộ xương.
Buổi tiệc chỉ kết thúc khi con lạc đà còn trơ lại bộ xương.
K.H
(Depplus.vn/MASK)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét