Bổ gốc cây cải thảo ra, cắt thẳng miếng nhỏ vừa ăn.
Ngâm muối hạt 3-4h (tầm 1 cốc muối hạt, loại cốc thường mua để làm bánh) tầm 1kg bắp cải bao/1 cốc
Làm nước sốt (sauce) : cho 1 cốc bột nếp với 3 cốc nước rồi nấu chín lên
Lấy ra 2.5 cốc ớt bột (tùy loại ớt bột mà cho nhiều hay ít, ở vn ớt bột loại cay thì cho 1/2 cốc là cay lắm rồi, ớt hàn quốc ko cay lắm thì cho nhiều hơn)
Xay nhuyễn 1 cốc tỏi, 1 củ gừng, 1/2 củ hành tây, 1/4 quả táo
Cắt sợi tầm 3 củ cà rốt và 1 củ cải lớn,
2 bó hành lá, cắt dài như kim chi
Đợi bột nếp nấu chín nguội đi rồi cho ớt, tỏi, gừng, hành lá, cà rốt ... vào bột trộn đều lên, cho thêm 1 cốc nước mắm và 1/4 cốc đường, cho củ cải cắt nhỏ và táo trộn đều ... rồi cho cải thảo vào trộn tiếp
Cuối cùng chia 2 bỏ vào hộp : 1 hộp để bên ngoài cho chóng chín + chua để ăn trước, 1 hộp bỏ tủ lạnh cho chín/chua chậm ăn sau !
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét