Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
 • kenny

 • kenny

Trang

Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2015

Việt Nam ta cần lưu ý

Việt Nam ta cần lưu ý
Liên minh nghị viện thế giới IPU sẽ họp ở Hà Nội. Nếu có đại biểu quốc tế nào đó nhắc đến « Kiến nghị » của Người Hà Nội (trong đính kèm sau đây) thì Quốc hội ta nên có lời bàn sao cho có lợi nhất cho nước ta và cho thế giới nói chung, Quốc hội ta không nên coi là không biết và/ hoặc là Quốc hội sẽ bị động. Bởi lẽ : Tác giả đã gửi kiến nghị đó cho Obama, Diễn đàn toàn cầu Boston, cho Văn phòng TƯ và Văn phòng Chính phủ nhờ chuyển cho lãnh đạo ta và một số nơi khác, tác giả cũng đang nhờ một số chuyên gia dịch sang tiếng Anh để gửi được rộng rãi hơn cho thế giới..
Với tư cách là tác giả cuả bản Kiến nghị này, tôi xin trình bầy thêm mấy ý của cá nhân như sau :
1.                        Mục đích của Kiến nghị này là nhằm góp phần giữ gìn hòa bình, hữu nghị và hạnh phúc chung toàn thế giới trên tinh thần «các bên cùng thắng », thay cho giải pháp « người thắng kẻ thua » mà nhiều nơi đang lựa chọn hiện nay. Đương nhiên, lịch sử đã chứng minh, bên nào nắm được chính nghĩa và thuận theo chiều hướng văn minh của Nhân loại, thì dù tổn thất to lớn bao nhiêu, cuối cùng, bên đó sẽ vẫn thắng. Để hỗ trợ tốt nhất cho tư duy của các bên, IPU hãy cố khách quan nêu rõ : Đâu là chính nghĩa và thuận theo chiều hướng văn minh của Nhân loại, cho các bên cùng tham khảo.
2.                        Việt Nam thực chất đã là nạn nhân cực kỳ đau khổ của cuộc cạnh tranh ý thức hệ nẩy lửa khốc liệt kéo dài mấy chục năm giữa phe TBCN và phe XHCN .Nay Việt Nam rất không muốn lại một lần nữa là nạn nhân của cuộc đụng đầu nẩy lửa giữa Trung Quốc với Phần còn lại của thế giới, mà cả 2 bên đều nằm trong Liên hiệp quốc, trong Liên minh nghị viện thế giới IPU. Thế giới đã có những bước tiến hóa trên con đường Tự do Dân chủ Công bằng trong từng nước chủ yếu bằng con đường các bên cùng thắng (tuy nhiên rõ ràng vẫn còn lẻ tẻ một số nơi lựa chọn con đường giải quyết theo lối kẻ thắng người thua, nên vẫn còn chiến tranh tàn khốc kéo dài). Nay chúng tôi hy vọng Liên minh nghị viện thế giới sẽ làm rõ thế nào là « các bên cùng thắng » để vận động toàn thế giới vận dụng kết quả phương thức tiến hóa các bên cùng thắng đó cho quy mô toàn cầu. Bởi bằng cách này sẽ thu được kết quả và hiệu quả cuối cùng cả về tính nhân đạo, giữ gìn danh dự hay truyền thống quốc gia, lẫn thu lượm về mặt vật chất, về tổng thể phát triển kinh tế, v.v. . .đều hơn hẳn cách đối đầu chiến tranh dưới mọi lý do, kể cả mưu mô, thủ đoạn xấu xa và tàn phá chết chóc được che dấu dưới mọi ngôn từ đẹp đẽ ngoại giao bề ngoài mà mọi người đều ngầm hiểu, người nói và người nghe tự thấy băn khoăn, thậm chí tự thấy rất xấu hổ trong lòng.
3.                        Còn gần nửa tháng nữa IPU mới khai mạc, đủ để nội bộ nước ta chủ động bàn bạc nghiêm túc trước chủ đề này.

Người Hà Nội

5 nhận xét:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  sofa da cao cấp
  sofa nỉ đẹp
  sofa văng đẹp
  sofa góc đẹp
  sofa đơn đẹp
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  Trả lờiXóa
 2. Chăn đông Sông Hồng sản phẩm uy tín chất lượng cao số 1 Hà Nội phù hợp cho mọi gia đình

  Trả lờiXóa
 3. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu bạn có nhu cầu về chăn ga gối đệm liên hệ bên mình nhé
  hộ chăn ga gối Sông Hồng

  *********************************************************************************************
  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ MINH PHONG
  ĐC: 113 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 024 6260 5064 - Hotline: 0981.212.212 - 1900.636.746
  Website: www.thegioidemonline.com

  Trả lờiXóa
 4. Cám ơn bạn về thông tin hữu ích. Mời bạn gehs qua wbesite ủng hộ mình nehs Gia sư tại Hà Nội

  Trả lờiXóa