Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
 • kenny

 • kenny

Trang

Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Xin bổ sung vài lỗ hổng thông tin làm xã hội vẫn bị chia r

Ý kiến bác Vũ Duy Phú có điểm đúng nhưng cũng nhiều điểm không có cơ sở.
1. Cụ Hồ đúng là từ lòng yêu nước mà đến với CN Mác - Lê. Tìm thấy ở CN Mác - Lê như một vũ khí để GPDT. Điều này, dẫu về sau nước ta là nạn nhân của CNCS thì vẫn cảm thông được. Nhiều người bây giờ quá oán cụ Hồ đã rước CNCS về, như thế thiếu quan điểm lịch sử - cụ thể.
2. Không có bằng chứng cụ Hồ theo CN Mác - Lê một cách giả vờ như bác Phú nói. Tôi nghĩ cụ ngày càng say CN Mác - Lê thì có. Từ năm 1950, bí mật sang xin xỏ TQ và LX là ngả rẽ sai lầm lớn nhất của cụ. Nếu không có hành động này thì sau khi thắng Pháp (không cần thắng tuyệt đối kiểu ĐBP mà chỉ cần ở mức độ nào đó rồi hai bên hoà giải), ta hoàn toàn có thể gia nhập khối Liên hiệp Pháp. Và như thế có thể tránh luôn cuộc đối đầu với Mỹ.
3. "Đa đảng" hồi 1945 - 1949 chỉ là tình thế bắt buộc, chỉ là cách "khôn" của cụ Hồ. Ngay sau đó, khi có điều kiện, đã đánh bật VNQD Đảng. Đảng XH và DC thì bị o bế dần, không được phép phát triển. Đến thời ông NVL, giải tán luôn Đảng XH và DC. Có thể điều này đã nằm trong chủ trương từ thời cụ Hồ. 
4. Suy cho cùng thì CN Mác - Lê du nhập vào VN, sống mạnh mẽ đến mức cực đoan và tồn tại dai dẳng ở VN cũng tại CN thực dân và đế quốc. Nếu không có cuộc xâm lược và nô dịch của thực dân Pháp (2 cuộc: 1858 - 1945 và 1946 - 1954), sự bành trướng của ĐQ Nhật, sự can thiệp của ĐQ Mỹ thì VN đâu có bị chế độ toàn trị như hiện nay. Cho nên giúp VN thoát khỏi độc tài CS hiện nay cũng là trách nhiệm của các nước dân chủ, đặc biệt là Pháp, Nhật, Mỹ, những nước dính líu trực tiếp vào chiến tranh xâm lược và áp đặt CN thực dân ở VN. Ta nhờ họ giúp nhưng phải trên tư thế ấy, chứ bây giờ nhiều người sùng bái, cầu xin họ quá cũng làm ta mất tư thế.  

Vào 21:36 Ngày 28 tháng 04 năm 2015, Phú Vũ Duy <vuduyphu36@gmail.com> đã viết:

1 nhận xét:

 1. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  siêu thị nội thất
  bàn trà đẹp
  đèn trang trí
  xưởng sản xuất ghế sofa
  xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  Trả lờiXóa