Lợi ích của mận tím sấy
Trong rất nhiều phương pháp giảm béo, ăn hoa quả sấy khô cũng là một phương pháp tương đối lưu hành, bởi vì hoa quả sấy có thể ăn no, có dinh dưỡng nhất định, hơn nữa mùi vị cũng rất ngon.
Ảnh minh họa
Trước tiên chúng tôi xin giới thiệu cách ăn mận sấy. Mận sấy có thể ăn trực tiếp, cũng có thể ăn kèm với những đồ khác, ở đây chúng tôi giới thiệu mận nấu với rượu vang.
Cách làm cụ thể là trước tiên mang mận sấy ngâm vào rượu vang trong vòng nửa giờ đồng hồ, sau đó không đậy vung nổi, nấu lửa vừa, trong vòng nửa phút, sau đó lại đậy vung nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 7 phút.
Mận nấu rượu vang thích hợp ăn trong mùa thu, không những mùi vị rất ngon mà còn có thể giữ được dinh dưỡng của cả mận và rượu, độ cồn rất thấp, rất thích hợp cho những bạn gái muốn giảm cân.
Tại sao mận sấy có thể giảm béo
Nguyên lý giảm béo của mận sấy là nhờ chất xơ thực phẩm, chất xơ thực phẩm trong mận sấy bao gồm 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.
Lợi ích của chất xơ hòa tan đối với việc giảm béo là thời gian tiêu hóa dài, cũng có nghĩa là sau khi ăn mận sấy vào, chất xơ hòa tan sẽ sinh ra cảm giác no trong thời gian rất dài. Ưu thế của chất xơ không hòa tan trong việc giảm béo lại là bắt chúng ta phải nhai nhỏ, khi chúng ta nhai sẽ từ từ cảm thấy no, nên có thể phòng được việc bạo ăn bạo uống. Đồng thời, chất xơ không hòa tan khi vào trong cơ quan tiêu hóa còn có thể hút nước và nở ra, không những làm chúng ta cảm thấy nhanh no, mà còn có thể thúc đẩy khả năng bài trừ độc tố của cơ thể.
Ăn mận sấy còn có những ưu điểm khác
Trong y học cổ truyền, mận còn có giá trị dược dụng nhất định, thường xuyên ăn còn có thể trị được táo bón, có thể bảo vệ tràng vị của chúng ta, có thể giảm chậm sự lão hóa, có thể thanh lý oxy trong huyết dịch tạo hiệu quả thanh lọc máu. Mận sấy còn có thể ổn định tâm lý, có thể chống buồn nôn, trị ho ngứa rát họng, là một loại đồ ăn vô cùng tốt.
Phương pháp giảm béo bằng mận sấy cần chú ý
Giảm béo bằng mận sấy tuy tốt nhưng cũng cần chú ý, những người cảm mạo phát nhiệt, lồng ngực nóng tức thì không nên ăn. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và bà bầu không nên ăn. Đồng thời những người có răng không tốt cũng không nên ăn thường xuyên, bởi vì ăn mận sẽ làm tổn thương đến răng. Những bạn gái giảm cân bằng phương pháp này cũng nên chú ý, lượng mận sấy ăn mỗi ngày không nên nhiều hơn 4 quả, nếu không thì sẽ bất lợi cho việc giảm béo.
Cách làm cụ thể là trước tiên mang mận sấy ngâm vào rượu vang trong vòng nửa giờ đồng hồ, sau đó không đậy vung nổi, nấu lửa vừa, trong vòng nửa phút, sau đó lại đậy vung nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 7 phút.
Mận nấu rượu vang thích hợp ăn trong mùa thu, không những mùi vị rất ngon mà còn có thể giữ được dinh dưỡng của cả mận và rượu, độ cồn rất thấp, rất thích hợp cho những bạn gái muốn giảm cân.
Tại sao mận sấy có thể giảm béo
Nguyên lý giảm béo của mận sấy là nhờ chất xơ thực phẩm, chất xơ thực phẩm trong mận sấy bao gồm 2 loại là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.
Lợi ích của chất xơ hòa tan đối với việc giảm béo là thời gian tiêu hóa dài, cũng có nghĩa là sau khi ăn mận sấy vào, chất xơ hòa tan sẽ sinh ra cảm giác no trong thời gian rất dài. Ưu thế của chất xơ không hòa tan trong việc giảm béo lại là bắt chúng ta phải nhai nhỏ, khi chúng ta nhai sẽ từ từ cảm thấy no, nên có thể phòng được việc bạo ăn bạo uống. Đồng thời, chất xơ không hòa tan khi vào trong cơ quan tiêu hóa còn có thể hút nước và nở ra, không những làm chúng ta cảm thấy nhanh no, mà còn có thể thúc đẩy khả năng bài trừ độc tố của cơ thể.
Ăn mận sấy còn có những ưu điểm khác
Trong y học cổ truyền, mận còn có giá trị dược dụng nhất định, thường xuyên ăn còn có thể trị được táo bón, có thể bảo vệ tràng vị của chúng ta, có thể giảm chậm sự lão hóa, có thể thanh lý oxy trong huyết dịch tạo hiệu quả thanh lọc máu. Mận sấy còn có thể ổn định tâm lý, có thể chống buồn nôn, trị ho ngứa rát họng, là một loại đồ ăn vô cùng tốt.
Phương pháp giảm béo bằng mận sấy cần chú ý
Giảm béo bằng mận sấy tuy tốt nhưng cũng cần chú ý, những người cảm mạo phát nhiệt, lồng ngực nóng tức thì không nên ăn. Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và bà bầu không nên ăn. Đồng thời những người có răng không tốt cũng không nên ăn thường xuyên, bởi vì ăn mận sẽ làm tổn thương đến răng. Những bạn gái giảm cân bằng phương pháp này cũng nên chú ý, lượng mận sấy ăn mỗi ngày không nên nhiều hơn 4 quả, nếu không thì sẽ bất lợi cho việc giảm béo.
Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=628352#ixzz2WI5swhYK
http://www.xaluan.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét