Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Tư, 18 tháng 6, 2014

Xin đừng chi nghìn tỷ cho nhà hatHai LP <ngochoaha33@gmail.com>

Công nhận bài viết của Cụ rất hay và đánh giá cao sự quan tâm của CP Đức trong việc cải thiện cuộc sống thường ngày của người dân như giao thông đi lại, mua sắm, bệnh viện, trường học... chứ họ không viển vông như ở nước ta. Rất thông cảm với Cụ đã 1/4 thế kỷ chưa về VN.
Thưa Cụ, họ đề xuất hàng chục ngàn tỷ không phải vì cuộc sống của người dân đâu. VN có cụm tư LÀM ĂN rất hay.Với người dân thì đó là có làm mới có ăn, còn với Nhóm Quyền Lợi thì phải bầy đặt ra làm cái này, cái nọ thông qua các dự án càng chi nhiều tiền càng tốt để xà xẻo, đục khoét được nhiều, gần như đã thành quy luật.
Gần đây có các dư án mới nghe qua đã tá hỏa tam tinh, hồn siêu phách lạc như viết lại Sách Giáo khoa lúc đầu đưa ra con số bảy mươi ngàn tỷ, sau bị dư luận dèm pha quá họ rút xuống còn ba mươi lăm ngàn tỷ( 35,000 tỷ), rồi dự án ASIAD18 áng chừng 300 triệu Dollar, nhưng khi đâm lao rồi chắc chắn phải là vài tỷ.Cũng rất may trước sự cảnh tình của dư luận, CP đã buộc phải cho dừng lại.Ngay sau khi bị treo ASIAD18, NQL lại tung ra dự án xây nhà hát trên mười ngàn tỷ(> 10,000 tỷ). Phải nói thêm rằng với các nhà hát, rạp phim sẵn có đã gần như hoang vắng khán giả mà chuyển đổi công năng sang thành quán ăn, tổ chức tiệc cưới v.v...tức là đầu tư hàng chục ngàn tỷ nhưng thu về chỉ vài triệu/ 1 tiệc cưới.
Thế mới biết , Nhà nước đã đầu tư bao nhiêu rồi mà sao đất nước vẫn nghèo, vẫn tụt hậu dài dài, dân vẫn còn rất khổ. Ở nhiều nơi xa thành phố lớn, trường học không ra trường, chỉ là mái tranh tre nứa lá, bàn học là mấy thanh tre/ gỗ ghép lại, bốn bề che tạm mấy tấm phên, học sinh ngồi học mùa đông thì co ro, cúm rúm, lạnh buốt thấu xương. Trên TV thỉnh thoảng lại chiếu cảnh học sinh nam, nữ phải đánh đu qua sông như làm xiếc hay chui vào bao nilon để người biết bơi kéo qua sông.Ấy vậy mà ông Cựu Bộ trưởng giao thông khi bị các đại biểu của dân chất vấn đã thớ lợ nói tỉnh bơ rằng:" ĐÓ LÀ SÁNG TẠO CỦA NGƯỜI DÂN"( ông ta thản nhiên rũ bỏ trách nhiệm).
Tôi không biết Cụ ở đâu để dãi bầy tâm sự nhưng sau khi đọc bài viết rất tâm huyết, chí tình chí nghĩa, vì đồng bào, vì đất nước của Cụ tôi thật hết sức tran trọng và cảm động trước tấm lòng thương dân của Cụ.
Thay mặt những người đọc bài viết của Cụ, tôi xin gửi tới Cụ lời cảm ơn chân thành. Xin chúc Cụ tiếp tục sống khỏe, vui và sống có ích!

http://vnexpress.net/tin-tuc/goc-nhin/xin-dung-chi-nghin-ty-cho-nha-hat-3005695.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét