Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2013

Trứng và nguy cơ tim mạch

Trứng và nguy cơ tim mạch

Thanh Niên OnlineThanh Niên Online –  Thứ ba, ngày 19 tháng mười một năm 2013

TNO) Bạn nghĩ rằng, trứng tốt cho tất cả mọi người, hãy suy nghĩ lại.
Tác hại của lòng đỏ trứng
Ăn quá nhiều các món chế biến từ trứng có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ ngay cả với người không có các yếu tố di truyền. Đây là kết quả của một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí New England Journal of Medicine.
Stanley Hazen, tiến sĩ, bác sĩ, chủ tịch bộ phận Tế bào học và phân tử của Viện Nghiên cứu Lerner Cleveland (Mỹ) cho biết, một chất chuyển hóa được tìm thấy trong lòng đỏ trứng được gọi là lecithin có thể là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Khi lecithin được tiêu hóa, nó phân hủy thành các thành phần khác nhau, bao gồm cả thành phần hóa học choline, và vi khuẩn đường ruột chuyển hóa choline thành một hợp chất gọi là trimethylamine N- oxit (hay còn gọi là TMAO).
TMAO làm tăng tốc độ mảng bám và cholesterol tích tụ trong động mạch khiến tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
Phát hiện này được đưa ra chỉ hai tuần sau khi một nhóm các nhà nghiên cứu khác báo cáo mối dây liên kết giữa carnitine (được tìm thấy trong thịt bò và một số đồ uống năng lượng) với nguy cơ đau tim.
Có nên hạn chế trứng?
Dù kết quả của cuộc nghiên cứu đã được công bố, nhưng chúng ta không nhất thiết phải khoanh vùng các món trứng. Lý do, nếu ăn trứng một cách điều độ, sức khỏe chúng ta vẫn đảm bảo tốt.
Theo lời khuyên trên tạp chí Womenshealthmag, khi tiêu thụ loại thực phẩm này, cần hạn chế ăn lòng đỏ, còn lòng trắng vẫn là phần an toàn nhất và cũng là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp các loại protein ít béo.
Ngoài ra, để duy trì sức khỏe, các bữa ăn cần cắt giảm chất béo, các loại thực phẩm chứa nhiều cholesterol…, Hazen nói thêm.
Ngọc Khuê

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét