Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Thịt xiên nướng thơm nức

Thịt xiên nướng thơm nức

Từng xiên thịt được nướng cháy cạnh, vị nồng của ớt chuông, hành tây hòa trong cái đậm đà của thịt lan tỏa thơm nức thật hấp dẫn và ngon miệng.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn)
thit-nuong-5-1372555670_500x0.gif
- 400g thịt nạc vai. 2 quả ớt chuông xanh, đỏ (khoảng 300g).
- 2 củ hành tây, 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa hành tỏi băm, 1 thìa sả băm, 2 thìa súp dầu ăn, sa tế.
- Que tre để xiên.
Cách chế biến:
thit-nuong-1-1372555670_500x0.gif
- Thịt rửa sạch, thái hơi dày, ướp với các loại gia vị trên cho thật thấm. Để thịt mềm và thơm hơn, nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong tủ lạnh.
thit-nuong-2-1372555670_500x0.gif
- Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông 3 x 3 cm.
thit-nuong-3-1372555670_500x0.gif
- Hành tây bóc bỏ vỏ lụa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt miếng như ớt chuông.
- Que tre ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
thit-nuong-4-1372555670_500x0.gif
- Dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, nước ướp thịt còn lại dùng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đậm đà.
- Quạt than hồng, đặt từng xiên thịt lên vỉ nướng. Trong khi nướng, nhớ đảo liên tục để thịt được chín đều và không bị cháy. Nướng chừng 12 phút, khi thấy hành tây hơi xém cạnh, miếng thịt thơm, săn lại là được.
- Thịt xiên nướng được dùng kèm với tương ớt.
Như Diệu
-- 
Bạn nhận được thư này vì bạn đã được đăng ký vào nhóm Google Groups "TUD Alumni Vietnam".
Để hủy đăng ký nhóm này và ngừng nhận email từ nhóm, hãy gửi email tới tudav+unsubscrib

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét