Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015


Objet : Fwd: Những thực vật có hình dạng kỳ lạ...
Trong TÂY DU Ky có nhac toi Cây Nhân sâm hinh con NGUOI.....
TV
 
 

 

 


Đó là một cây hà thủ ô có hình dạng rất kỳ lạ. 
Trong lúc làm vườn, người nông dân sống ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã tìm thấy một cây hà thủ ô có hình thù y như con người. Ngạc nhiên hơn cả là cây hà thủ ô này có đầy đủ bộ phận cơ thể người như mắt, mũi, chân, tay...

Cây hà thủ ô này có hình dạng trông rất giống con người. 


Cây hà thủ ô này được đào trực tiếp từ mặt đất lên và người đàn ông đào được nó khẳng định rằng, cây hà thủ ô hoàn toàn tự nhiên, không có sự tác động của bàn tay con người. Dân làng rất tò mò về sự việc kỳ lạ này, họ đã đổ xô đến nhà của người nông dân để "chiêm ngưỡng" cây hà thủ ô độc đáo. Được biết, cây hà thủ ô hình người dài 41cm, nặng 6kg.
 

Trước đây, tại Trung Quốc một người nông dân tên Zheng Dexuncũng đã tìm thấy một cây hà thủ ô có hình thù giống người. Cây hà thủ ô mà ông Zheng Dexun tìm được dài 62cm, nặng 5,8kg và giống người từ những chi tiết nhỏ nhất.

Trước đây ở Trung Quốc cũng từng có trường hợp tương tự.
 


Theo y học cổ truyền, hà thủ ô là loại cây thuốc chữa bệnh và được trồng nhiều ở Trung Quốc. Người nông dân thường tin tưởng những cây hà thủ ô này sẽ mang lại may mắn cho họ. Trong khi đó, các nhà khoa học lại cho rằng, đây chỉ là một hiện tượng đột biến bình thường ở thực vật.
Thiên nhiên thật là đa dạng và phong phú.

1. Cây có quả giống người phụ nữ Naree ( Thái Lan ) 


Dưới đây là hình ảnh của loại cây rất kì lạ ở một vùng quê Thái Lan. Quả của cây này giống hình người phụ nữ đến kinh ngạc. Loại cây này có tên Petchaboon, được người dân trong vùng gọi là câyNaree(phụ nữ). Hiện tại nơi đây có rất nhiều nhà khoa học đến nghiên cứu và rất nhiều du khách khắp mọi miền đến tham quan.2. Quả lê giống hình đứa bé 


Một nông dân Trung Quốc đã trở nên giàu có nhờ trồng được cây lê ra quả có hình em bé đang chắp tay và khoanh chân ngồi. Ông Gao Xianzhang, ở làng Hexia, tỉnh Hồ Bắc, đã mất 6 năm thử nghiệm để tạo ra những quả lê có hình thù đẹp mắt. Ông đặt quả vào khuôn khi chúng còn đang lớn trên cành. Giờ đây ông đã có được những trái lê hoàn hảo theo ý muốn.Ông Gao thu hoạch được hơn 10.000 quả lê hình em bé và bán mỗi quả với giá 5 bảng (tương đương 150.000 VNĐ). Ông chia sẻ: "Tôi thấy mọi người bán dưa hấu hình thù khác lạ với giá cao. Bởi vậy, tôi nghĩ mình phải áp dụng với những quả lê trong vườn nhà. Có nhiều khó khăn hơn tôi tưởng. Bạn phải kiểm tra thời điểm tốt nhất để đặt khuôn. Nếu để khuôn quá lâu, bên trong quả lê sẽ thối rữa. Tôi đã học được cách tốt nhất để tránh mọi sai sót."
3. Quả hồng hình người 


Quả hồng kỳ lạ này đã được một người phụ nữ Trung Quốc phát hiện trong vườn hồng nhà mình. Khi cây hồng trong vườn đến mùa thu hoạch, một phụ nữ họ Hoàng ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc vội vàng hái xuống vì sợ chim ăn. Bà sửng sốt khi thấy một quả hồng hình người trên cây. Một chỏm giống đầu người thò lên ở phần trên của quả hồng. Hai "cánh tay" mọc ra ở bên dưới "cổ". Phần dưới thuôn dài như chân.

Theo các chuyên gia thực vật Đại học Lâm nghiệp Nam Kinh, quả hồng này có thể là kết quả của một biến dị nào đó trong quá trình sinh trưởng.4. Hà thủ ô hình 2 người khác giới 


Hai củ hà thủ ô này dài khoảng 30cm và được lấy từ một cây dài tới 4m. Ban đầu nhiều người cho đây là cây nhân sâm nhưng sau khi kiểm tra thì đây chính là hà thủ ô. Một người đàn ông sống ở Trung Quốc tên Phạm đã bỏ ra 600 NDT (tương đương 1.200.000 VNĐ) để được sở hữu củ hà thủ ô đặc biệt này.
Không chỉ dừng lại ở đó, một người đàn ông tên La ở Ôn Lâm, Trung Quốc hiện cũng đang sở hữu một củ hà thủ ô có hình dáng y hệt con người.
Người đàn ông này cho biết, củ hà thủ ô hình người này cao 47cm, nặng 6,16kg, bên ngoài có một lớp đất bao phủ. Nó có đầu giống với đầu người, có tay, chân và thân; phần đầu không những rất rõ ràng mà thậm chí đến hốc mắt, mũi cũng rất sinh động. Hai “tay” như duỗi xuống trước ngực, thậm chí có thể nhìn rõ đó là một “anh” hà thủ ô. Ông La cho biết ông mua được củ hà thủ ô này với giá 2.000 NDT (tương đương 6,2 triệu VNĐ) ở chợ Thiều Quan, Khúc Giang.5. Rễ cây có hình dáng giống người 


Ông Hoàng Thiệu Tùng ở Hồ Tây, Phúc Kiến, Trung Quốc có 1 bộ rễ cây rất đặc biệt. Bộ rễ có hình dáng như con người, chính xác hơn là giống với nam giới. Chiều dài khoảng 50cm, có đầu, thân, bốn chi riêng biệt. Đặc biệt phần lưng và mông cũng rất rõ ràng, hơn thế tỷ lệ giữa chân và tay cũng tương đương với của con người.

Người dân địa phương đều cảm thấy rất kì lạ, cho đó là hiện tượng thần linh nhưng ông Hoàng Thiệu Tùng đã quyết định chôn bộ rễ này xuống để nó sống thành một cây cảnh và chăm sóc hàng ngày.


6. Quả lạc tiên hình... nhạy cảm
 

Một phụ nữ làm vườn ở thành phố San Jose de Ribamar, miền Bắc Brazil, đã phát hiện cây lạc tiên nhà mình có trái mang hình thù "đặc biệt". Thông thường loại trái cây bản địa này có hình tròn, thơm ngon, mùi vị giống một loại cocktail của người Brazil có tên gọi Caipirinhas.Mặc dù chưa có trái lạc tiên kỳ lạ nào chín nhưng bà 
Maria Rodrigues de Aguiar Farias (53 tuổi), chủ nhân của chúng, cho biết đã có rất nhiều du khách đã kéo tới mong được nhìn tận mắt trái "lạ" và bà đã bắt đầu thu phí. Bà nói: “Muốn xem thì mất 2 real, ai muốn chụp ảnh tôi thu 15 real, còn quay phim thì phải trả 20 real”.(Tức khoảng 1 USD )
__._,_.___
RECENT ACTIVITY:
Yahoo! Groups
Switch to: Text-OnlyDaily Digest • Unsubscribe • Terms of Use
.
__,_._,___

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét