Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

Thị trưởng Bắc Kinh: Thành phố này ‘không thể sống được’

Thị trưởng Bắc Kinh: Thành phố này ‘không thể sống được’

  Đăng ngày: 9:58 AM - 05/02/2015
Sương mù dày đặc bao phủ khiến Bắc Kinh không còn phù hợp với điều kiện sinh sống. Đây không phải là ý kiến từ các chuyên gia bên ngoài hay từ một tổ chức du lịch nào đó, mà chính là khẳng định của Thị trưởng thành phố Bắc Kinh, ông Vương An Thuận.
Thị trưởng Vương An Thuận: Bắc Kinh là thành phố “không thể sống được” (Ảnh: Kevin Dooley, Compfight cc)
Trong hội nghị Đảng diễn ra tại địa phương vào tuần trước, phát biểu với các kênh truyền thông nhà nước, ông Vương cho rằng nỗ lực của chính phủ nhằm ngăn chặn tình trạng ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh vẫn chưa có tác dụng. Ông gọi thực tế này là ở mức “đáng lo ngại”.
Ông Vương nhấn mạnh:

“Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, Bắc Kinh là thành phố không-thể-sống-được”

Bắc Kinh có khoảng 21 triệu dân và đối mặt với vấn đề ô nhiễm ở đa phương diện, nhưng chủ yếu là do ống khói công nghiệp và các nhà máy than.
Ảnh trái: Bắc Kinh sau 2 ngày mưa; Ảnh phải: sương mù bao phủ thành phố Bắc Kinh, mặc dù đáng lẽ đó là môt ngày nắng ấm. Ảnh chụp năm 2005 (Ảnh: Bobak, Wiki)
Bên cạnh vấn đề môi trường, còn những yếu tố nào khác khiến Bắc Kinh “không thể sống được”?
- Thực phẩm ở Bắc Kinh.
- Nếu bạn là phụ huynh có ít nhất hai con, thành phố này hoàn toàn không phải là nơi lý tưởng dành cho bạn.
- Nếu bạn là người theo đạo Thiên Chúa, người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, hoặc học viên Pháp Luân Công, thì Bắc Kinh đã là ‘thành phố không thể sống được’ trong nhiều năm qua.
Ben Maloney, Visiontimes, daikynguyenvn
Biên dịch: Hồng LiênHoa Kỳ giao Việt Nam 5 tàu tuần tra cao tốc

  Đăng ngày: 10:29 PM - 06/02/2015 
Hoa Kỳ đã chuyển giao cho Việt Nam 5 tàu tuần tra trong kế hoạch hỗ trợ các lực lượng trên biển của Việt Nam. Truyền thông Việt Nam và Hoa Kỳ cùng đưa tin này hôm nay.
Ảnh minh họa
Ông Puneet Talwar, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ về các vấn đề quân sự và chính trị xác nhận hôm 4/2/2015 với Đài Tiếng nói Hoa Kỳ là Washington tiếp tục hỗ trợ Hà Nội củng cố lực lượng tuần duyên còn gọi là cảnh sát biển. Việc hỗ trợ 18 triệu USD cùng 5 tàu tuần tra tốc độ nhanh đã được Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry thông báo trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào năm 2013.
VOA News trích lời trợ lý ngoại trưởng Puneet Talwar nói rằng, quyết định hỗ trợ quốc phòng cho Việt Nam về vấn đề an ninh biển được xem xét trong bối cảnh rộng lớn, và vấn đề nhân quyền là một thành tố quan trọng. Theo lời ông, việc Việt nam có những tiến bộ nhân quyền sẽ giúp làm sâu sắc thêm nữa mối quan hệ với Mỹ cả về quốc phòng hay trong các lĩnh vực khác.
Ông Puneet Talwar mới đây đã dự cuộc đối thoại lần thứ 7 về quốc phòng an ninh và chính trị song phương Việt-Mỹ tổ chức tại Hà Nội vào hai ngày ngày 22-23 tháng 1/2015.
Theo RFA
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét