Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Chính quyền HN: Từ không cần dân tới phạm tội có tổ chức

10486202_1557822364489962_3436505233645534764_n
Chính quyền HN: Từ không cần dân tới phạm tội có tổ chức

Cái “tít” chúng tôi dùng làm đầu bài viết này không do mình nghĩ ra, mà là ý của hai người cộng sản đương chức. Người cộng sản chân chính thứ nhất là ông Phan Đăng Long – phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội ( do ông Hồ Duy Lợi, hay Quang Lợi gì đó làm trưởng ban), từng có nhiều danh ngôn trứ danh được lưu vào sử đảng. Khi nhà báo hỏi ông Long tuyên giáo rằng sao không hỏi ý kiến nhân dân đã rồi mới ra tay triệt hạ 6700 cây cổ thụ. Ông Long liền phán : chặt chưa đầy bảy nghìn cây cổ thụ, việc gì phải hỏi dân!
Vả, cây cối, đất đai, sông ngòi, biển trời này của đảng, đâu phải của dân mà hỏi ông Long nhỉ! Vì nguyên tắc của chế độ ta “ Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ” mà ông Long! Ví dụ như ta đang có một cái máy bay đậu ngoài sân bay do đảng lái ( lãnh đạo), nhà nước quản lý thì xin hỏi ông Long nhân dân còn có chỗ nào trong cái máy bay kia mà làm chủ, thưa ông?
Từ chuyện cái máy bay ví dụ này, ta cũng có thể nói về đất nước, còn chỗ nào cho nhân dân làm chủ nước nhà khi đảng đã lãnh đạo và chính quyền đã quản lý, ví như chuyện nhân dân đâu có quyền làm chủ 30.000 cây xanh Hà Nội chẳng hạn!
Trong hàng vạn ông bà làm cán bộ tuyên giáo, bói không ra một người dám nói huỵch tuẹt ( nói thật) như ông Phan Đăng Long. Đúng quá, trong chế độ ưu việt nhất thế giới, tự do gấp triệu lần bọn tư bản giãy chết của các ông, nhân dân có là cái cóc khô gì mà phải hỏi ý kiến ! Nhân dân với các ông chỉ là một khái niệm, không hề là thực thể, thưa ông ! Ví như tờ báo “ Nhân Dân” của các ông in ra không hề bày bán ở các sạp báo, vì bán dân không mua, chỉ để phát không cho hàng vạn chi bộ, hàng vạn cơ quan!
Qua lời ông Phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, chính quyền Hà Nội không cần dân, không có dân ! Vậy mà lâu nay tôi vẫn ngây thơ tin lời Cụ Hồ : “ Cán bộ là đầy tớ của nhân dân”!
Vế thứ hai của “tít” đầu bài trên: “ Chính quyền Hà Nội phạm luật có tổ chức” là câu nói như đinh đóng cột của ông đại tá công an, nhà văn Nguyễn Như Phong, tổng biên tập báo điện tử Petrotimes nói về chiến dịch triệt hạ 6700 cây xanh trong thành phố Hà Nội. Có thể nói, ông Nguyễn Như Phong sẽ là người cuối cùng bảo vệ đảng, một người cộng sản trung kiên chuyên đánh bọn “ diễn biến hòa bình”, người mà chính ra cần phải đưa vào trung ương phụ trách thông tin báo chí.
Chính ông Nguyễn Như Phong đã bóc mẽ hai ông vua nói dối là chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo và phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, khi hai ông cuội này tuyến bố là chúng tôi mới lỡ chặt 500 cây cổ thụ Hà Nội mà thôi ! Ông Nguyễn Như Phong bèn dõng dạc viết trên tờ báo của mình : các ông nói láo, các ông đã chặt phăng 2000 cây cổ thụ không hề sâu mọt gì ! Bộ máy tuyên truyền dối trá của chính quyền Hà Nội bèn “hên như cấm” ( câm như hến)!
Khi cho một lực lượng ăn cướp khổng lồ cưa có hai ngày hai đêm cả hai nghìn cây gỗ tốt, gỗ quý như gỗ lim, gỗ sưa, ông chủ tịch Nguyễn Thế Thảo bèn xoen xoét : tất cả người dân Hà Nội đã hân hoan đồng ý cho chúng tôi chặt 6700 cây cổ thụ ! Ngay tức thì, ông phó ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội bèn vả vào mặt ông Nguyễn Thế Thảo mà rằng: chặt cây thì có cần gì phải hỏi ý kiến dân ! Nghĩa là ông Nguyễn Thế Thảo bịa chuyện, ông chẳng hề hỏi ý kiến dân bao giờ!
Đến hôm ông phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng họp báo tuyên bố ngừng chặt cây vì sức ép công luận, còn nói láo là mới chặt 500 cây thôi, ăn thua gì, đã tát vào mặt ông chủ tịch THẾ THẢO ( thay cây) mà rằng : chúng tôi sẽ xin ý kiến chờ nhân dân đồng thuận ! Thế mà, cách đây mấy ngày, ông chủ tịch, ông phó chủ tịch, ông giám đốc sở xây dựng Hà Nội đều nói láo trên các phương tiện truyền thông : toàn dân Hà Nội đã đồng ý cho chúng tôi chặt ngót 7000 nghìn cây gỗ quý đem bán…
Qua đây, chúng ta thấy bộ mặt chính quyền Hà Nội thật là nhem nhuốc. Nếu các ông to nhất của đảng cầm quyền là Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng không họp nhau để cách chức chức ông bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, ông chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo thì nhân dân VN và cộng đồng quốc tế sẽ thấy chính hình ảnh chế độ qua vụ tàn phá môi trường xanh Hà Nội này vậy!
Trong FB, nhà thơ Vương Trọng có kể chuyện Cụ Hồ rất căm ghét ai chặt cây, dù chỉ chặt một cây nhỏ. Nếu ông cụ còn sống, thì giờ này án tử hình do cụ ban đã trúng đầu hai ông đứng đầu Hà Nội; như cụ từng ra lệnh tử hình cục trưởng cục quân trang Trần Dụ Châu tham ô tiền quân trang bộ đội để làm đám cưới trong kháng chiến chống Pháp ( nên nhớ số tiền Trần Dụ Châu tham ô so với số tiền khổng lồ triệt hạ 6700 cây lấy gỗ bán của chính quyền Hà Nội như hạt cát ví với sa mạc Xahara)
Nghe nói ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã giới thiệu ông bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị làm ứng cử viên sáng giá nhất cho chức tổng bí thư đảng CSVN trong đại hội đảng khóa tới đầu năm 2016? Nếu ý định của ngài tổng Trọng thành công, thì Trần Mạnh Hảo tôi xin cúi đầu thắp hương trước cho hàng triệu cây cổ thụ trong cả nước, rằng ta xin chào my hỡi các cây xanh Việt Nam, vì mi sẽ không còn cơ hội sống sót khi ông Phạm Quang Nghị cầm quyền .,.
Sài Gòn 22-3-2015
T.M.H. (Facebook

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét