Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Nhà tài trợ phản bác UBND thành phố Hà Nội!

Nhà tài trợ phản bác UBND thành phố Hà Nội!

2
 Giải thích trước báo giới về việc chặt hàng loạt cây xanh khiến người dân bức xúc, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng phát biểu “sự nôn nóng của các nhà tài trợ, thông tin thiếu minh bạch của đơn vị triển khai” là nguyên nhân dẫn đến sự không đồng tình này. Ông này cũng cho biết các nhà tài trợ đó gồm Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Công ty cổ phần Công nghệ Bình Minh, Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Xây dựng Hà Thành, Công an Thành phố và một số tổ chức, cá nhân khác là những nhà tài trợ cho dự án thay thế cây xanh trên 17 tuyến phố.
 Ngay sau phát biểu này, các đại diện VPBank, Vingroup và Bình Minh và một số đợn vị khác đều cho rằng họ chỉ góp tiền, góp sức ủng hộ thủ đô trồng cây mới, chứ không hề biết, không tham gia và không hưởng lợi gì từ việc chặt hàng loạt cây trên đường phố những ngày qua!
                    Ông Trần Tuấn Việt, giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tiếp thị Ngân hàng VPBank, khẳng định VPBank chỉ tham gia tài trợ cho trồng cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh chứ không tài trợ cho việc chặt cây. VPBank không đòi hỏi bất cứ một quyền lợi gì, không quảng bá thương hiệu qua chương trình này.
Bản thân tôi thấy rất sốc với thông tin về việc lãnh đạo Hà Nội nói chặt cây là do áp lực từ nhà tài trợ. Nếu phát ngôn của lãnh đạo Hà Nội đúng vậy thì các nhà tài trợ như VPBank đang từ người tham trồng cây lại biến thành lâm tặc? “Chắc chắn đầu tuần tới, VPBank sẽ làm việc với Ban tổ chức của Hà Nội để làm rõ tài trợ của ngân hàng sẽ được sử dụng vào việc gì?”- ông Việt nhấn mạnh.
              Đại diện của Vingroup cũng khẳng định họ không có hưởng lợi gì từ dự án xã hội hóa cây xanh của Hà Nội. Doanh nghiệp ủng hộ dự án này là do có sự kêu gọi của Hà Nội. Nên Vingroup tài trợ kinh phí chứ không tham gia trực tiếp trồng cây gì và trồng khi nào. Còn việc chặt hơn 500 xanh, Vingroup không có tác động gì.

ĐD tổng hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét