Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Ba, 30 tháng 9, 2014

[OceanVN:6791] Điệu Valse của


Điệu Valse của mùa thu đầy cảm hứng
Mùa thu 2014 thật đặc biệt, biết bao điều đang sôi động cam go diễn ra trên thế giới rộng lớn, trong xã hôi Việt Nam đang chuyển mình chạy đua với thời gian. Trong dịp sinh nhật đầu tháng 9, tôi được giới thiệu nghe một bản nhạc rất hay, đặc biệt hơn nữa bản nhạc đó sáng tác bởi diễn viên điện ảnh nổi tiếng được nhiều người rất ngưỡng mộ và yêu mến: Sir Anthony Hopkins (Hopkins đã từng sáng tác nhạc từ khi 9, 10 tuổi). Chúng tôi rất khâm phục và yêu mến diễn viên lừng danh này trong bộ phim "Sự im lặng của bầy cừu" (The Silence of the Lambs), ông đóng vai lập dị: bác sỹ Hannibal Lecter vô cùng thông minh, độc đáo nhưng cũng hết sức tàn độc. Muốn biết rõ hơn về con người đa tài này: diễn viên điện ảnh, diễn viên kịch, nhà soạn nhạc, nhà
sản xuất phim, chúng ta có thể xem trong:  Anthony Hopkins - Wikipedia, the free encyclopedia. 
Bản nhạc vừa nói trên có tên: And The Waltz Goes On.  Trân trọng giới thiệu với Cả nhà bản nhạc này do dàn nhạc của André Rieu phối khí và trình bày. Chương trình này được post lên Youtube theo đường link: André Rieu - And The Waltz Goes On (composed by: Anthony Hopkins)  Với Giai điệu thật đẹp, đặc biệt cách phối nhạc rất hay của nhạc trưởng André Rieu. Khi nhìn thấy những giọt nước mắt chợt rơi trên má của Hopkins, lòng ta có thể sẽ rung động, chúng ta như được cùng với ông đi vào một mùa thu đầy cảm hứng; trên nền không gian màu vàng và đỏ úa, có nét vỡ tàn phai. Tình yêu của con người vẫn luôn tha thiết dâng trào, mặc cho những khó khăn bất trắc hiện hữu ở khắp nơi trong cuộc đời này. Điệu Waltz quý phái "bước đi và xoay tròn" như đem lại cho ta một
thực tế: "dẫu thế nào, chu kỳ của cuộc sống vẫn vậy thôi; yêu thương và chia lìa, khó khăn và thành đạt, hết Thu tàn là sang Đông thử thách..." Nhưng xuyên qua không và thời gian, vượt lên trên tất cả đó là Tình yêu thương của Con người. Tình cảm đó là bất diệt, Tình yêu chắp cánh cho tâm hồn Con Người bay lên trong ước mơ và hoài bão, đưa họ lên bầu trời cao xanh thắm của nội tâm bất tận..."  
Tôi có nghe 2 bản Waltz khác của hai nhà soạn nhạc nổi tiếng của thế giới: Dmitri Shostakovich và Johann Strauss. Theo tôi đó  là những bản nhạc rất hay, và nổi tiếng, có thể nó đã mang tính "đại biểu" cho điệu Waltz tuyệt vời, đặc trưng cho mỗi giai đoạn lich sử loài người. Nếu ai có thời gian mời dành chút thời gian xem sao. Mỗi bản nhạc hình như đều mang rõ "hình ảnh và hơi thở" của thời đại mà nó được sinh ra. Xin trân trọng giới thiệu đường link của hai bản Waltz nhạc này trên Youtube: 
- Shostakovich' Second Waltz : Andre Rieu - Shostakovich' Second Waltz
- Johann Strauss's The Beautiful Blue Danube: André Rieu - The Beautiful Blue Danube  
Thưa cả Nhà, có lẽ, bản  AndThe Waltz Goes On đối với  chúng tôi là hay nhất, hợp thời nhất và nó là một trong những niềm vui đang đem lại cho tôi niềm cảm hứng của cả mùa Thu biến động 2014 này. 
Chân thành cảm ơn. 
Chúc Cả Nhà có một kỳ nghỉ cuối tuần tràn đầy yêu thương và gặp nhiều niềm vui.
Kính,
Phan Đinh Lợi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét