Slide


Mời Ba về ăn Tết với chúng con
  • kenny

  • kenny

Trang

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người

Dùng tay vớt thức ăn trong chảo dầu sôi
Tình cờ phát hiện ra khả năng đặc biệt của mình từ 7 năm trước, người đàn ông tên Trichan, 50 tuổi, người Thái Lan này cho biết khi ông đang rán gà bên dưới một gốc cây xoài thì vô tình có một trái xoài lớn chín rụng ngay vào chảo làm dầu mỡ sôi bắn lên tung tóe vào cả người ông. Nhưng điều kỳ diệu là dầu mỡ lại không hề làm ông bị bỏng.
Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người (2) - Ảnh 1
Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người (2) - Ảnh 2

Ông Trichan dùng tay không chiên gà tại quán bán gà rán ở Chiang Mai, Thái Lan. Mỡ trong chảo có khi sôi tới 480 độ C.

Ông Trichan kể lại: “Dầu mỡ bay khắp nơi, trên cả đầu và cánh tay tôi. Bình thường, nó có thể làm tôi bị bỏng nặng. Nhưng khi tôi nhìn vào gương, chờ xem da có bị phồng rộp đỏ hay không thì chẳng phát hiện thấy gì xảy ra.”
Đi trên mặt nước
Cho đến bây giờ vẫn chưa có bằng chứng khoa học chứng minh khả năng con người có thể đi trên mặt nước như đi trên một con đường bình thường. Nhưng thực tế vẫn có người có thể chạy trên mặt nước một đoạn trước khi ngã xuống nước. Lý thuyết khoa học chỉ có thể giải thích đây là một hiện tượng vật lý trong sự tương quan giữa vận tốc, thời gian chạy trến mặt nước, trọng lực của người chạy và bề mặt tiếp xúc với mặt nước khiến cho con người có thể chạy trên mặt nước một cách dễ dàng.

Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người (2) - Ảnh 3

Michel Dimano với thuật đi trên nước.

Thực tế, thuật đi trên mặt nước cũng đã được rất nhiều các ảo thuật gia khám phá và trình diễn. Một nhà ảo thuật người Mỹ tên là Michel Dimano (sinh năm 1980), anh cho biết đã từng đi trên biển, trên sông và lần này, anh đi trên hồ bơi. Màn trình diễn đã khiến nhiều người phải kinh ngạc trước khả năng đặc biệt này. Cho đến bây giờ các nhà khoa học
Con mắt nhìn xuyên không gian
Thụy Điển vào thế kỷ 19, có một người có khả năng nhìn xa hàng trăm km. Khả năng đặc biệt này tự nhiên đến với anh ta chứ không phải do luyện tập hay đột biến sau những chấn thương hoặc tai nạn. Hiện tượng này được ghi trong từ điển Bách khoa tri thức như sau:
Ngày 10/7/1897 vào buổi tối, một người Thụy Điển tên là Maniwair đang cùng ăn tối với mấy người bạn ở thành phố Stockholm bỗng mặt anh ta thất sắc rồi kêu to: “Hỏng rồi! Ở thành phố có khu nhà đang cháy lớn, ngọn lửa đang cháy lan, ôi chao, nhà của ông bạn cũng đã bốc lửa, nhà tôi cũng rất nguy hiểm”. Một lúc sau anh lại nói: “Tốt rồi, lửa đã bị dập tắt ở ngôi nhà lầu cách nhà tôi 3 căn nhà”.
Điều ký lạ là, nhà của Maniwair ở Sdenmar cách nơi họ đang ăn đến 400 km, thế mà anh nói chắc chắn như sự việc đang diễn ra ngay trước mắt, nên các bạn ăn cơm cùng anh có vẻ hoài nghi. Nhưng ngay sau đó, qua kiểm tra thông tin đã chứng thực lời của Maniwair hoàn toàn đúng khiến mọi người vô cùng thán phục và gọi mắt anh là con mắt thần. Maniwair dần trở nên nổi tiếng và nhiều người đã tìm đến nhờ anh sử dụng khả năng thần kỳ để giúp đỡ.
Một trường hợp khác, cô Laura Castro ở Miami bang Florida nước Mỹ lại có cặp mắt có thể nhìn xuyên thấu qua mọi môi trường dù là sắt thép hay gỗ, bê tông. Điều kì dị là mắt của cô chỉ có một màu trắng chứ không có con ngươi.

Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người (2) - Ảnh 4

Laura Castro với đôi mắt kỳ lạ.

Mẹ của Laura cho biết: “Các bác sĩ nói họ chưa từng thấy một đôi mắt nào tương tự như thế. Tôi cũng vậy. Laura có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ cả ban ngày lẫn đêm tối. Và mỗi ngày, đôi mắt Laura càng trắng và tầm nhìn của nó càng mạnh mẽ”.
Chụp ảnh bằng ý nghĩ
Chụp ảnh bằng ý nghĩ là một khả năng cực hiếm, có thể chuyển hình ảnh có trong ý nghĩ lên phim chụp ảnh. Hiện tại, trên thế giới, thành tích tinh thần này chỉ có ở một người duy nhất sống tại Chicago (Mỹ), đó là Ted Serios.
Ông tập trung hoặc hướng ý nghĩ vào một vật nào đấy, chẳng hạn như chiếc xe Volkswagen. Khi đã có hình ảnh chiếc xe thật rõ nét trong óc, một máy ảnh Polaroid (loại máy chụp lấy liền) hướng vào đầu ông và khi ông ra dấu, người ta sẽ bấm nút chụp. Trên phim hiện ra ảnh của chiếc Volkswagen.
Thán phục những khả năng kỳ lạ đến khó tin của con người (2) - Ảnh 5

 Ted Serio với khả năng chụp ảnh bằng ý nghĩ.

Tiến sĩ tâm thần học Jule Eisenbud đã nghiên cứu khả năng của Serios trong suốt nhiều năm và đã đăng trong quyển Thế giới của Ted Serios. Tuy không phải lúc nào Serios cũng cho được hình ảnh rõ ràng nhưng tiến sĩ Eisenbud đã chứng minh rằng rất nhiều lần ông đưa ra kết quả thật tuyệt vời. Eisenbud kết luận rằng khả năng của Ted Serios là có thật.
Xem thêm video về khả năng kỳ lạ của con người:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét